Dự án này nằm tại phân khu Ngọc Trai đẳng cấp nhất Vinhomes Ocean Park, luôn được chúng tôi coi là công trình đặc biệt. Không chỉ đại diện cho gia đình trẻ thế hệ mới, với những mong muốn và yêu cầu tốt nhất cho gia đình. Gia đình gia chủ trẻ còn muốn với các giải pháp nhà thông minh, rèn luyện được tính tự lập cho những đứa con bé bỏng của mình.

  • Local Project: Biệt thự Ngọc Trai 3.xx-xx- Vinhomes Ocean Park
  • Qui mô: 400m2 x 3 tầng
  • Mời quý vị theo dõi chi tiết tại:

https://asel.vn/wp-content/uploads/2023/09/NGOC-TRAI.pdf

Hồi ức ở UK

Từng biết đến khái niệm nhà thông minh khi du học tại Anh Quốc, nhưng phải đến khi gia chủ trải nghiệm trọn vẹn hệ thống nhà thông minh tại ngôi nhà của một người bạn, gia chủ mới thật sự bị chinh phục bởi những trải nghiệm tuyệt vời mà nhà thông minh mang lại.
Kể từ đó, gia chủ đã manh nha ý nghĩ sẽ thực hiện ngôi nhà thông minh cho riêng mình khi về nước.

Hiện thực hóa

Khi quay trở về Việt Nam sinh sống và xây dựng tổ ấm, gia chủ đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các thương hiệu điện thông minh trong nước cũng như ưu nhược điểm từng hãng.

Với mong muốn sử dụng một hệ thống ổn định, bảo mật, và tin cậy cao, gia chủ đã lựa chọn Asel là đơn vị hiện thực hóa ngôi nhà thông minh mơ ước đó trong chính căn biệt thự của mình.

Kịch bản cá nhân hóa

Đại diện cho gia đình trẻ thế hệ mới, gia chủ thường xuyên tiếp đón bạn bè đến chơi nhà và không muốn thao tác thủ công bật tắt thiết bị tại nhiều khu vực.
Bài toán đặt ra cho ASEL là giải quyết 2 yêu cầu đó trong giải pháp của mình.

Ngay từ khâu đầu tiên, đội ngũ ASEL đã làm việc nhiều lần với gia chủ để thấu hiếu thói quen, phong cách sinh hoạt của gia đình để đưa ra tư vấn những kịch bản sống tối ưu nhất cho các không gian sinh hoạt khác nhau: phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,..

Ánh sáng, âm thanh, điều hòa và rèm cửa được kết hợp và tinh chỉnh để phù hợp nhất theo từng kịch bản sống ưa thích của gia chủ.

Ánh sáng được điều chỉnh cường độ linh hoạt theo từng đèn/rèm, từng cụm và từng khu vực để đem lại hiệu quả thị giác, tôn lên vẻ đẹp của nội và ngoại thất.

Tính tự lập & Nỗi sợ bóng tối

Ảnh hưởng lối sống phương Tây trọng sự riêng tư, đề cao tính tự lập. Do đó, ngay từ những năm đầu đời của con, gia chủ đã
rèn luyện tính tự lập bằng cách cho ngủ riêng.

Điều này yêu cầu ASEL phải đưa ra giải pháp đồng bộ để đảm bảo giảm thiếu chứng sợ bóng tối của trẻ con. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến trẻ tự ti và nhút nhát.

Thấu hiểu được điều này, đồng thời cộng hưởng qua nhiều lần làm việc, đội ngũ kỹ sư ASEL đã tối ưu lắp đặt các cảm biến kết hợp “dimmer” các loại đèn, AI camera – tinh chỉnh mức độ từng hoạt cảnh giúp con trẻ có thể tự tin di chuyển giữa các không gian một cách linh hoạt mà không cần cha mẹ bên cạnh khi màn đêm buông xuống. Điều này giúp con xua tan nỗi sợ bóng tối và rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ.

Sức khỏe & Giấc ngủ con trẻ

2 thành viên nhí luôn là sự quan tâm hàng đầu của gia đình. ASEL thiết kế các kịch bản tiện ích được cá nhân hóa ở mức cao nhất để giúp con trẻ có không gian phát triển và rèn luyện sức khỏe tốt nhất.

Khi đến giờ đi ngủ, hệ thống đèn tự động mờ dần rồi tắt hẳn, rèm cửa đóng lại, điều hòa và độ ẩm được chỉnh về nhiệt độ phù hợp; từ đêm đến sáng, nhiệt độ tự động tăng theo từng khung giờ để nhiệt độ
phòng sẽ không quá lạnh hoặc quá nóng, đảm bảo sức khỏe cho con trẻ.

Đến giờ thức dậy, rèm cửa tự động được mở, đèn cũng được điều chỉnh bật sáng từ từ, tạo cảm giác thoải mái cho con trẻ vì mắt không bị thay đổi ánh sáng đột ngột.

An ninh & Những điều trong quá khứ

Từng bị trộm đột nhập trong quá khứ – điều này là trăn trở lớn nhất được gia chủ chia sẻ ngay từ buổi gặp đầu tiên với đội ngũ ASEL.
Giải quyết nỗi trăn trở đó, hệ thống an ninh an toàn – chống đột nhập với nhiều vòng bảo vệ đã được thiết lập.

Ngay từ khu vực trước cổng cho đến cửa nhà, cửa sổ, hành lang đều được trang bị và kết hợp của nhiều tính năng thông minh như: Camera AI, còi hú, đèn nháy, rèm cửa, cảm biến..

Gia chủ dễ dàng theo dõi và giám sát trên điện thoại, ipad. Đồng thời, ngay khi phát hiện những xâm nhập đầu tiên, các thiết bị sẽ phát đi cảnh báo xua đuổi và nhắn tin, gọi điện thông báo đến gia chủ.

Niềm tin về tương lai

Mơ ước về ngôi nhà thông minh với những trải nghiệm tuyệt vời như tại Anh Quốc của gia chủ đã được ASEL hiện thực hóa thành công và trọn vẹn.
Trải qua thời gian sử dụng, gia chủ đã cảm nhận rõ được sự tiện nghi, thoải mái mà hệ thống nhà thông minh mang lại. Những tiện nghi khó có thể nói ngắn gọn, nhưng ấn tượng mỗi khi có khách đến nhà. Hai thành viên nhí của gia chủ luôn tự hào khoe với những vị khách: “Cô ơi! Nhà con có điện tự phát sáng” hay “Cô ơi, cứ đến sáng là rèm cửa phòng con tự mở ra là con biết đến giờ đi học”.


Chính những điều nhỏ bé đó lại là động lực lớn giúp ASEL tạo ra nhiều giải pháp thông minh và tối ưu hơn nữa để đem đến sự tiện nghi, thoải mái không chỉ cho người lớn, mà còn cho cả các thành viên nhí trong gia đình.