ASEL VÀ NỤ CƯỜI THẮP SÁNG TRÁI TIM – HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN 2020

Sau khoảng thời gian bị trì hoãn do dịch Covid19. Cuối cùng, chuyến đi thiện nguyện đầu năm theo kế hoạch cũng đã được triển khai. Bên cạnh việc tạo ra những sản phẩm giá trị đến tay khách hàng thì việc tạo ra những giá trị xã hội mang tính lan tỏa, thiện nguyện cũng là một mục tiêu quan trọng mà ASEL luôn hướng đến.

 

Khá Hạ là một trong những thôn đặc biệt khó khăn của xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tình Hà Giang. Toàn thôn chỉ có 30 hộ, 149 khẩu, nhưng dân cư sống rải rác và chia thành nhiều khu. Với 100% đồng bào Dao sinh sống, thôn Khá Hạ chủ yếu sản xuất nông, lâm nghiệp, thu nhập bình quân còn rất khiêm tốn, 3 triệu đồng/người/năm. Đồng thời, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm trên 79%, số hộ còn lại thuộc diện trung bình. Từ trung tâm xã đến thôn còn hơn 2 km đường đất, dốc cao, lởm chởm đá, nhiều đoạn suối rộng, khó có thể di chuyển khi trời mưa, lũ. Đặc biệt, 100% hộ dân trong thôn chưa được sử dụng điện lưới Quốc gia.

Trường mầm non, tiểu học Khá Hạ trước đây được tận dụng từ nền một nhà dân cũ, với đúng nghĩa “Nhà tre mái lá”. Việc xây dựng trường kịp tiến độ trước thềm năm học mới là một sự nỗ lực tuyệt vời của rất nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay thực hiện

Điểm trường thôn Khá Hạ nằm chênh vênh trên sườn núi

 

 

Trao quà tặng cho các em nhỏ trong thôn Khá Hạ

Một chuyến đi đầy ý nghĩa và đáng nhớ – thành quả của giải bóng đá Tim Cup 2019 đã được hoàn thiện. Hẹn gặp lại tại Tim Cup 2020 và thêm thật nhiều những tấm lòng thiện nguyện cho những nơi có hoàn cảnh khó khăn!