Share on         

Giải pháp an ninh

 

Hệ an ninh, cảnh báo là hệ thống Camera quan sát nhằm hỗ trợ công tác giám sát an ninh, an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống được lắp đặt tại các khu vực cần được giám sát và bảo vệ có khả năng duy trì thường xuyên việc giám sát cho các khu vực được chọn.

 
Hệ an ninh, cảnh báo là hệ thống Camera quan sát nhằm hỗ trợ công tác giám sát an ninh, an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống được lắp đặt tại các khu vực cần được giám sát và bảo vệ có khả năng duy trì thường xuyên việc giám sát cho các khu vực được chọn. 

Hệ thống này hoạt động liên tục không ngừng suốt ngày đêm. Máy ghi hình kỹ thuật số với tất cả các phụ kiện kèm theo làm nhiệm vụ ghi lại toàn bộ các hình ảnh của tất cả các camera nhằm thu lại tất cả các sự kiện có thâm nhập và báo động. 


tn_anninh.png

Toàn bộ hệ thống an ninh sẽ bao gồm các phần chính: 
- Thiết bị chuyển mạch và điều khiển trung tâm. 
- Camera và thiết bị phụ trợ phù hợp với các điều kiện thời tiết, trong nhà, ngoài trời, khu vực chống cháy nổ….
- Thiết bị ghi hình kỹ thuật số đa kênh
- Màn hình và bàn phím điều khiển
- Các thiết bị phụ trợ như tủ hệ thống, bộ truyền/nhận tín hiệu, bộ ghép kênh phân chia thời gian. 

Sơ lược về hệ thống báo cháy.

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín.
Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

2a.jpg

Phân loại hệ thống báo cháy: 
Hệ thống báo cháy sử dụng 2 loại điện thế khác nhau : 12V và 24V. Về mặt lý thuyết cả hai loại này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V không mang tính chuyên nghiệp, trung tâm 12V chủ yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm, ngoài ra hệ thống còn bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Trong khi hệ thống báo cháy 24V là một hệ thống báo cháy chuyên nghiệp, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, và không bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Tuy nhiên, trung tâm xử lý hệ báo cháy 12V có giá thành thấp hơn so với trung tâm xử lý hệ báo cháy 24V. Ngoài ra, hệ thống báo cháy được chia làm 2 hệ chính, gồm: 1 - Hệ báo cháy thông thường: Với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… Các thiết bị trong hệ thống được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này làm hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát. 2 - Hệ báo cháy địa chỉ: Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau. Từng thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng. Trong trường hợp ứng dụng vào căn nhà thông minh, sẽ sử dụng hệ thống báo cháy địa chỉ. Sử dụng hệ thống này mới mang lại tính tiện ích cho căn nhà bởi nó báo chính xác vùng nguy hiểm, hiện thị trên màn hình và cho ta phản ứng kịp thời với tình huống.
Each device in the system is wired directly into the fire control center helps signal fires in each region, each location clearly and accurately. Since then, the center can receive information problem in detail and shown on the display panel to assist supervisors may troubleshooting quickly. In the case of applications in smart homes, will use the addressable fire alarm system. Using this new system provides utility for homes because it accurately report the danger zone, displayed on the screen and to react promptly to the situation.

Các tin khác

Giải pháp âm thanh đa vùng

Giải pháp phòng chiếu phim gia đình

Giải pháp điều khiển chiếu sáng